Cách làm rèm cho người mệnh Thủy

Cách làm rèm cho người mệnh Thủy

rem cho nguoi menh Thuy

rem cho nguoi menh Thuy

Theo nguyên tắc trong phong thủy thì cứ sau hai thập niên thì cung mệnh sẽ lặp lại. Ví dụ nếu bạn sinh năm 1982-1983 thuộc mệnh Thủy thì lùi về sau 2 thập niên thì người sinh năm 1952 – 1953 cũng là mệnh Thủy; Nếu bạn sinh năm 1974-1975 là mệnh Thủy thì tiến tới sau 2 thập niên người sinh năm 2004 – 2005 cũng là mệnh Thủy. khóa học xuất nhập khẩu online
Theo cách tính như trên tôi xin liệt kê những tuổi sau thuộc mệnh Thủy: 1944 – 1945 ; 1952 – 1953; 1966 – 1967 ; 1974 – 1975; 1982 – 1983; 1996 – 1997 ; 2004 – 2005 ; 2012 – 2013 …. Tuy nhiên, điều khó là bạn phải thuộc mệnh của 3 đầu tuổi. Ví dụ, bạn phải thuộc mệnh của những người sinh ở những năm đầu 7 – những người ở đầu 8 và những người ở năm đầu 9, từ đó chúng ta có thể suy ra tất cả các tuổi và biết được họ mệnh gì (tìm hiểu thêm trong mục Phong thủy để các bạn tra cứu Cung Mệnh ).

Tôi chỉ nhấn mạnh, trọng tâm bài viết này sẽ tập trung vào việc “Cách làm rèm cho người mệnh Thủy”.

Vậy người mệnh Thủy thì nên lựa chọn rèm cửa như thế nào để cho phù hợp, tôi xin đưa ra giải pháp như sau:

– Về mầu sắc: Đại diện cho người mệnh Thủy là mầu đen, mầu nâu đen, mầu nâu, mầu xanh nước biển, mầu xanh da trời. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể lựa chọn mầu có thuộc mệnh Kim, như: mầu trắng, mầu trắng bạc, vì theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (bởi chúng ta đã được biết rằng khi mặt trời lặn thì thủy chiều lên là bởi sức hút của Mặt trăng, nước có được cũng nhờ sự hình thành trái đất, mà Trái đất hay các hành tinh khác như Mặt trăng đều được cấu tạo từ Kim loại, vì vậy mà người ta mới gọi là Kim sinh thủy). Nếu bạn chọn Rèm cửa mầu xanh, mầu xanh nước biển, mầu xanh da trời, hoặc chỉ cần có họa tiết chủ yếu là xanh nước biển, xanh da trời thì có thể kết hợp cùng với sơn tường mầu trắng, mầu kem; Hoặc nếu bạn muốn làm nổi rèm hơn nữa lên trên nền tường thì các bạn có thể lựa chọn những mầu sặc tương phản giữa tường và rèm, nhưng cần chú ý tới tổng thể mầu sắc nội thất trong không gian phòng đó để tránh việc chọn được mầu rèm lại làm hỏng việc chọn mầu sắc cho vật dụng khác , và hơn nữa cần lưu ý việc quá nhiều mầu sẽ gây loạn mầu, và cần có sự tính toán mầu sắc từ trước để tạo sự hài hòa mầu sắc giữa các vật dụng và không gian nội thất.
Đặc biệt là rèm có mầu hoặc họa tiết đen, nâu, nâu đen thường hiếm khi xuất hiện trên thị trường vì rèm có mầu đỏ tươi sẽ rất nặng nề và tạo cảm giác ghê mắt, nên thường lựa chọn sang gàm mầu hồng phấn, hoặc mầu tím.
Tránh sử dụng những gam mầu có tính Hỏa như mầu đỏ, mầu hồng, vì Hỏa khắc Thủy (bởi vì nguyên lý Hỏa là lửa, mà lửa sẽ đun làm bốc hơi nước – Thủy), cho nên Hỏa sẽ triệt tiêu sinh khí của Thủy. Hoặc tránh sử dụng những gam mầu xanh, xanh lá cây, mầu xanh ngọc, vì những mầu này thuộc Mệnh mộc, mà mệnh Mộc sẽ phá mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc); Hoặc cũng phải tránh sử dụng những gam mầu thuộc mệnh Thổ vì mệnh Thổ là đất, là thứ sẽ ngăn cản dòng chảy của mệnh Thủy, sẽ không giảm bớt sự tăng trưởng rộng lớn của mệnh Thủy.

– Về chất liệu: Người mệnh Thủy có thể sử dụng tất cả các loại chất liệu, nhưng hạn chế sử dụng rèm gỗ (có tính Mộc), rèm pha lê (thuộc Thổ).

-Về kiểu dáng: Người mệnh Thủy có thể lựa chọn những kiểu dáng có đặc tính tốt cho mệnh Thủy như: Sử dụng yếm rèm có kiểu dáng uốn lượn như sóng , vì kiểu dáng sóng lượn đại diện cho mệnh Thủy, hoặc yếm có thể dạng lượn tròn đều, vì hình tròn đại diện cho mệnh Kim, mà mệnh Kim lại sinh ra mệnh Thủy.

– Về họa tiết hoa văn: Người mệnh Thủy nên chọn các loại vải có họa tiết có hình uốn lượn. Người mệnh Thủy không nên lựa chọn rèm có họa tiết lượn nhọn, vì họa tiết nhọn đại diện cho mệnh Hỏa ( mà Hỏa sẽ phá sinh khí của Thủy) và hoạ tiết hình vuông đại diện cho mệnh Thổ (mà mệnh Thổ cản trở sinh khí của mệnh Thủy); Hoặc tránh những loại rèm có họa tiết hình chữ nhật, vì hình chữ nhật đại diện cho Mộc (Mộc cũng là yếu tố hút sinh khí của Thủy). Tuy nhiên chúng ta cần tránh quá nhiều Thủy khí, vì tính Thủy quá nhiều thì sẽ khiến dòng khí luân chuyển trong nhà chậm, cần phải tạo ra sự cân bằng về dòng khí trong nhà, ngoài ra còn cần tránh việc làm khí đi quá nhanh hoặc quá chậm, việc thừa hành Thủy Trong nhà sẽ khiến cho lượng khí Âm trong nhà quá nhiều, và khí Dương quá ít, sẽ khiến Âm thịnh Dương suy, có thể làm ảnh hưởng tới con đường công danh của chồng, con trai, hoặc trong nhà dễ sinh tà ma quỷ quái.

– Vị trí lắp rèm: vị trí lắp rèm đương nhiên là ở các ô cửa, hoặc có thể lắp rèm chắn ngang nhà để ngăn phòng thành những không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cần tránh việc lắp rèm đè lên các thiết bị điện, hoặc trùm lên các ổ cắm, dây điện, điều này sẽ gia tăng nguy cơ hỏa hoạn khi các đường dây, thiết bị điện chập cháy. Ngoài ra, không nên lắp rèm vải, hoặc gỗ ở gần bếp ga, hoặc gần vòi nước rửa tay, vì lửa của bếp ga có thể bén vào rèm gây cháy rèm, hoặc nước từ những vòi rửa sẽ làm vải nhanh bị mốc và hỏng (hiện tượng thừa Thủy, giống như một cái cây khi tưới quá nhiều nước sẽ gây úng và thối cây), nếu là rèm kim loại thì sẽ nhanh bị rỉ ở nhưng chi tiết làm bằng sắt. Ngoài ra ứng với từng vị trí của các cửa hoặc ô cửa trong nhà mà có cách lựa chọn rèm và cách lắp khác nhau.

– Hướng lắp: Hướng lắp sẽ cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới cách làm rèm cho người mệnh Thổ. Về mặt phong thủy, Hướng Nam tương ứng với hành Hỏa, hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, hướng Tây tương ứng với hành Kim, hướng đại diện cho người mệnh Hỏa là hướng Nam. Ngoài ra, các hướng khác, như: tại trung tâm ngôi nhà thuộc Thổ, hướng Tây Nam thuộc Thổ, hướng Đông Bắc thuộc Thổ, Hướng Đông Nam thuộc Mộc, hướng Tây Bắc thuộc Kim. Vì vậy cũng cần lựa chọn rèm đặc tính tương ứng với mệnh của từng hướng.

Trên đây là những giải pháp hướng dẫn cách làm rèm cho người mệnh Thủy, quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những tầm rèm phù hợp với mệnh của mình. Nhưng cần lưu ý là trong nhà còn có những người thân, vợ, con, ông bà, cha mẹ,… mỗi người cũng sẽ có mệnh tuổi khác nhau, nên cần có sự tính toán làm sao trung hòa và cân bằng được phong thủy trong nhà cho tất cả mọi người, nên tôi sẽ có bài viết riêng về cách làm rèm tổng thể và cân bằng phong thủy cho một gia đình với những cung mệnh khác nhau.

Hoặ quý vị có thể cầm điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để xin được giải đáp ngay, và nếu bạn có nhu cầu làm rèm gấp, thì nhân viên công ty sẽ mang ngay các mẫu rèm cửa đẹp, giá rẻ có sẵn đến cho quý khách tham khảo, lựa chọn và tư vấn thiết kế lắp đặt, miễn phí tại nhà của quí khách.

Vì vậy, nếu quý gia chủ có mong muốn cần được tư vấn miễn phí về phong thủy và được làm những bộ rèm cửa với giá cả phù hợp với túi tiền và đảm bảo yếu tố phong thủy, để giúp không khí gia đinh được thịnh vượng và hạnh phúc hơn thì xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Xin đừng ngại, chúng tối luôn sẵn sàng phục vụ quý gia chủ, cho dù không mua.

Tin Liên Quan